Cảm hứng thương hiệu - Đông trùng hạ thảo SAHA
Giỏ hàng

Cảm hứng thương hiệu

 

Saha” là trong tiếng Sanskrit tương đương như một lời chào khi gặp nhau, ý nghĩa là: “khỏe chứ!", “vẫn mạnh giỏi chứ!", cũng là lời chúc nhau mạnh khỏe, bền bỉ, sung mãn.

Saha, ý nghĩa riêng với chúng tôi, còn là viết tắt của “Sài Gòn", “Hà Nội" - nối liền hai thành phố lớn nhất Việt Nam.

Chúng tôi mong ước gì khi đặt tên doanh nghiệp của mình là Saha? - Mong rằng, chúng tôi có thể mang những món quà sức khỏe đến cho mọi người Việt thông qua các sản phẩm được phát triển dựa trên nền tảng nguyên liệu chính là Đông trùng hạ thảo. 

Khi thiết kế nên logo Saha, đội ngũ thiết kế đã lấy ý tưởng từ bức tranh “Thất Đồng”- một tác phẩm dân gian nổi tiếng phố Hàng Trống được mến chuộng trưng bày vào mỗi dịp Tết. Hình ảnh bảy chú bé quây quần bên một cây đào sum suê hoa trái, mang ý nghĩa là lời chúc tụng đầu năm mới cùng ước vọng về sức khoẻ, cuộc sống ấm no, phồn vinh và hạnh phúc.

Trái đào no đủ. Trái đào tượng trưng cho sự “trường sinh bất lão” trong nhiều tác phẩm nổi tiếng. Nhưng trái đào bất tử chỉ có trong truyền thuyết. Còn Đông Trùng Hạ Thảo là có thực. Tác dụng của Đông Trùng Hạ Thảo đối với sức khỏe con người vốn được ghi nhận qua rất nhiều nghiên cứu và thực chứng.

Và sự kết hợp lồng ghép cảm hứng đã tạo nên diện mạo cho logo của Saha – từng sợi nấm vàng e ấp tựa nhụy hoa, rồi kết thành bông, cuối cùng ôm ấp vào nhau tạo nên một trái đào đầy đặn, viên mãn (tựa như từng giai đoạn phát triển của một đời người). Các bạn thiết kế đã nói đùa rằng: “Sức trẻ thì cần phải nâng niu mới mong về già mạnh khỏe được.” (“Nâng niu sức trẻ, mạnh khỏe tuổi già”). Ý nghĩa quá, đội ngũ Saha lúc bấy giờ reo lên, cảm thấy công việc mình làm, cây nấm mình gieo trồng, lần đầu tiên đã được bộc lộ trọn vẹn ý nghĩa chỉ trong một logo như vậy.

Bạn thương mến ơi, hành trình gieo trồng sức khỏe tới mọi người của Saha còn rất dài. Nhưng bằng tất cả sự kiên nhẫn, thiện tâm cùng đội ngũ cộng sự tâm huyết, Saha tin rằng: rồi nhất định, sản phẩm của Saha sẽ ngày càng hoàn thiện, tới được tay của mỗi người trên dải đất chữ S xinh đẹp.

Khỏe & lành: còn hạnh phúc gì hơn thế, khi được sống ở cuộc sống này.