Câu chuyện khởi nghiệp - Đông trùng hạ thảo SAHA
Giỏ hàng

Câu chuyện khởi nghiệp

 Tôi vốn là một người trẻ.

Nhưng là người trẻ sớm lo xa.

Sinh ra từ miền quê, như rất nhiều người trẻ khác vội vã đổ xô vào chốn thị thành, mang một giấc mơ "đổi đời" trên đôi vai trĩu nặng. Ngày trở về, tôi giật mình khi thấy bố mẹ già đi bao nhiêu. Ngay cả chính bản thân tôi - cũng đã chớm những nếp hằn nơi khóe mắt. 

Xuất thân từ ngành học sinh hóa, tôi may mắn được nghiên cứu về đề tài nuôi trồng Đông trùng hạ thảo. Điểm đặc biệt nhất ở loại thảo dược này, đó chính là khả năng tăng cường sinh lực, trẻ hóa năng lượng cho cơ thể.

Tôi chợt nghĩ, tại sao một loại thảo dược lành, quý cho mọi lứa tuổi như thế, mình hiểu biết nó mà lại bỏ lỡ việc phát triển nó trên quy mô rộng? Trước mắt là dành tặng bố mẹ, cho chính bản thân mình, sau nữa, có thể mang đến cho mọi người.

Tôi mạnh dạn bắt tay vào thực hiện, trải qua nhiều thời gian làm việc tại các công ty đông trùng hạ thảo khác nhau, hợp tác với nhiều người, nhưng dường như vẫn chưa thật sự tìm kiếm được chính mình. 

Năm 2017, tôi quyết định thành lập công ty Saha, để được tự do "lọ mọ" trong phòng lab, tìm kiếm ra cách thức nuôi trồng Đông trùng hạ thảo tối ưu. Nguồn nguyên liệu trước tiên phải sạch và tốt. Bởi lẽ chăm sóc sức khỏe là một hành trình lâu dài, nếu cái gốc không tốt, thì dĩ nhiên - không thể cho ra một kết quả tốt được. Nguyên liệu không chọn lọc kỹ lưỡng sẽ đưa đến những mẻ Đông trùng hạ thảo độc hại cho cơ thể. Sau nữa, nguồn nguyên liệu phải hoàn toàn có nguồn gốc từ Việt Nam. Bởi lẽ tôi tin rằng: Việt Nam mình trù phú đến thế, người Việt mình xứng đáng được hưởng những gì tốt nhất ngay chính tại quê hương mình.

Và tôi tâm niệm: đi từng bước nhỏ thôi, nhưng thật chắc chắn, để mỗi sản phẩm đông trùng hạ thảo mang thương hiệu Saha là "khỏe và lành", trao đi thật trọn vẹn, tốt nhất khi đến tay người dùng.

Tôi dành tặng thành quả này cho mọi người, và gọi đó, là: "món quà thanh xuân".